Quyết định thành lập sàn giao dịch vận tải

Cập nhật: 03:14 PM, 08/12/2015

Chiều ngày 3/12/2015 Bộ Trưởng Đinh La Thăng đã khai trương sàn giao dịch vận tải đầu tiên tại Việt Nam. Nhằm tái cơ cấu lại lĩnh vực vận tải, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong việc điều hành, quản lý, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận tải phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh, Bộ Giao thông vận tải đã đưa ra giải pháp là hình thành sàn giao dịch vận tải.

Sàn giao dịch vận tải VinaTrucking.vn được Bộ GTVT khai trương chiều 3/12 là sàn giao dịch vận tải đầu tiên tại Việt Nam. Thông qua điện thoại, iPad hay máy tính, các cá nhân, đơn vị và chủ hàng có thể tham gia sàn giao dịch vận tải. Trước khi thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch vận tải, các cá nhân, đơn vị và chủ hàng cần đăng ký là thành viên của sàn giao dịch.

Với sàn giao dịch này, Bộ GTVT muốn cung cấp một sân chơi bình đẳng, cũng như cung cấp thông tin về vận tải đường bộ cho các đơn vị vận tải hàn hóa, các nhà cung cấp dịch vụ logistic và khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách.

Qua sàn giao dịch này, sẽ tăng khả năng kết nối các phương thức vận tải với nhau, giảm chi phí vận tải, tăng khả năng cạnh tranh của nền kinh tế đất nước. Bên cạnh đó, tính công khai minh bạch sẽ được thực hiện, mọi thông tin về hàng hóa, giá cước sẽ được hiển thị trên sàn giao dịch.

 
Thuê xe tải _ Bài viết  2 Thuê xe tải_ Bài viết 3